Cáp treo

Cáp treo Tây Yên Tử là đường cáp treo duy nhất tại Bắc Giang với hơn 50 cabin được thực hiện bởi các kỹ sư Thụy Sĩ, có tổng chiều dài 2.184m đưa du khách tiếp cận quần thể chùa Thượng, chùa Đồng, bảo tượng Phật hoàng, v.v. chỉ trong 6-10 phút.

GIỜ PHỤC VỤ: 7h00 - 18h00 hàng ngày

SỨC CHỨA: 6-8 người/cabin

TRẢI NGHIỆM:

Hệ thống cáp treo Tây Yên Tử chỉ cần một chặng duy nhất để đưa du khách đi từ dưới cầu Vân Du lên đến nhà ga bên trên dẫn tới chùa Thượng.

Trong suốt hành trình trên cáp treo Tây Yên Tử, du khách có thể chiêm ngưỡng thảm thực vật nguyên sinh phong phú tầng tầng lớp lớp đan xen giữa các mạch núi chính ở Yên Tử. Trong sơn phận Yên Tử có các mạch núi chính, như: Lôi Âm, Phật Sơn, Am Ni, Chúng Sơn, Thanh Mai, Bác Mã, Côn Sơn, Huyền Đinh, Tượng Sơn, Khám lạng… Đỉnh cao nhất của dãy Yên Tử là ngọn Lôi Âm (gần 1200m), ngọn Phú Lãm của núi Phật Sơn (gần 1000m), còn lại các ngọn khác từ 800m trở xuống.

Rừng Yên Tử là khu rừng tự nhiên tập trung lớn nhất của tỉnh Bắc Giang và của vùng Đông Bắc, nằm trên diện tích của các xã An Lạc, Thanh Sơn, Thanh Luận của huyện Sơn Động và xã Lục Sơn (huyện Lục Nam). Đây là khu rừng phân bố ở độ cao từ 200m đến hơn 1000m so với mặt biển và có địa hình cao dốc phức tạp.

DJI_0329

Do nằm ở vị trí có địa hình cao dốc, hiểm trở nên rừng tự nhiên Yên Tử còn giữ được những khu vực tương đối nguyên vẹn, với một quần thể sinh vật phong phú, đa dạng, đặc trưng tiêu biểu cho vùng đông bắc Việt Nam.

Rừng Yên Tử có tới 728 loài thực vật, thuộc 189 chi của 86 họ và 226 loài động vật thuộc 81 họ của 24 bộ, trong đó có hàng chục loài động thực vật rừng thuộc loại quý hiếm được ghi trong sách đỏ Việt Nam đang có nguy cơ bị tuyệt chủng. Điển hình về thực vật rừng là các loài: pơ mu, đinh, lim, sến mật, gụ, lát hoa, trầm hương, thông tre, thông nàng, lim xanh, táu lá nhỏ…. Các loại dược liệu quý hiếm như sa nhân, hoàng tinh lá có cánh, ngũ gia bì, châm chim, râu hùm, mộc hoa trắng, ba kích, sa nhân…. Động vật rừng có: beo, cu li, voọc đen, chó sói, gấu ngựa, khỉ vàng, hươu vàng, sơn dương, kỳ đà, sóc bay lớn, gà tiền, gà lôi, rùa vàng, rắn hổ mang chúa…

GIÁ VÉ

 

Loại vé

Giá vé

Vé Cáp treo Một chiều

150.000đ/vé

Vé Cáp treo Khứ hồi

260.000đ/vé

 

ĐẶT MUA VÉ

Khách tham quan có thể mua vé cáp treo Tây Yên Tử 1 chiều hoặc khứ hồi trực tiếp tại Quầy bán vé số 1 ngay tại lối vào khu du lịch, quầy bán vé trước Trường Thành (Quảng trường trung tâm) hay tại các điểm bán vé trên nhà ga Chùa Thượng và Chùa Hạ.

Để mua vé trực tuyến, du khách có thể truy cập cổng thanh toán tại đây./.

(Nguồn: KDL Tâm linh - Sinh thái Tây Yên Tử, svhttdl.bacgiang.gov.vn)

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TÂY YÊN TỬ

Địa chỉ trụ sở: Tổ dân phố Mậu, thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Đăng ký kinh doanh số 2400739046 do Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang cấp lần đầu ngày 07/07/2014, thay đổi lần thứ 10 ngày 07/07/2022

@ Copyright 2023. Website by Tây Yên Tử

Ảnh

Ảnh

Ảnh